Hiển thị tất cả 8 kết quả

Đá xẻ

Hiện nay, đá xẻ đang nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng do mẫu mã phong phú đa dạng và chất lượng bền bỉ hơn những loại vật liệu xây dựng khác. Điển hình là mộ đá xẻ đã dần thay thế các loại mộ bằng gạch, xi măng. Dưới đây là thông tin đá xẻ và sản phẩm đem đến hiệu quả tốt nhất cho công trình của bạn.

Đá xẻ tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Đá xẻ là gì?

Đá xẻ là loại đá được xẻ ra từ những khối đá khai thác trong tự nhiên ở các mỏ như núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình,.. Với những công trình đá mỹ nghệ hiện nay, hầu hết được chế tác từ đá xẻ, tùy vào quy mô và hình dáng của sản phẩm mà đá khối được xẻ với các kích thước khác nhau.

Những loại đá xẻ cơ bản

Trước đây với kỹ thuật xẻ đá chưa có nhiều hiện đại, đá xẻ thường bị hạn chế về kích cỡ và hình dạng. Nhưng hiện tại, khách hàng đã có nhiều sự chọn lựa hơn với nhiều loại đá xẻ tự nhiên.

  • Đá xẻ có 3 loại hình dáng cơ bản đó là dạng tấm, đá xẻ theo dạng đường, đá xẻ dạng khối.
  • Kích thước đá xẻ cũng khá phong phú, một tấm đá xẻ chuẩn sẽ có độ dày tiêu chuẩn của tấm đá sẽ là mức 20mm. Chiều dài và chiều rộng dao động từ 300mm- 600mm.
  • Tuy nhiên, tùy vào từng loại đá và mục đích sử dụng độ dày sẽ có sự thay đổi từ 12mm- 40mm. Chiều dài và chiều ngang cũng được thay đổi để tấm đá có hình dạng vuông, chữ nhật. Những công trình cần kích thước lớn hơn, nơi cung cấp vẫn có thể đáp ứng tốt.

Đá xẻ đã góp phần mở ra thời đại xây dựng mới, đặc biệt là các công trình tâm linh thêm nét cổ kính và bề thế nghiêm trang, trong đó nổi bật nhất là mẫu lăng mộ đá đẹp nhất.

Đá xẻ 02
Sản phẩm đá xẻ tại xưởng đá mỹ nghệ Tiền Lộc Phát

Ứng dụng của đá xẻ trong xây dựng

Mỗi loại đá xẻ sẽ có được sử dụng vào những mục đích khác nhau.
  • Dạng đá xẻ tấm theo kích thước đầy đủ thường được dùng vào việc trang trí tường, lót sàn, hoặc làm đá ốp trụ. Với những tấm đá xẻ không giữ được kích thước chuẩn, được cắt xẻ khéo léo với nhiều hình dạng sẽ được dùng theo dạng ghép tấm để tạo ra những mặt sàn độc đáo. Hoặc được tận dụng ốp phủ những cạnh góc nhọn.
  • Dạng đá xẻ đường, tùy vào dạng đường thẳng hay đường cong sẽ được dùng vào những mục đích khác như làm tay vịn của cầu thang, đá xẻ làm phần lót chân tường, hoặc những ứng dụng khác như thiết kế quầy bar, trang trí quầy phục vụ….
  • Dạng đá xẻ theo khối với những kích thước chuẩn có thể dùng vào việc làm biển hiệu bằng vật liệu đá, cột trụ được làm bằng đá khối. Và với những loại đá khối không có được kích thước chuẩn sẽ được đưa vào sử dụng làm đá điêu khắc, hoặc những sáng tạo khác với đá xẻ khối.
Với độ chịu lực lớn và có khả năng chịu lực tốt với những tác động nắng, gió, mưa, bão, những sản phẩm đá mỹ nghệ, khu lăng mộ đá đẹp làm từ đá xẻ granite, đá xanh, đá trắng ... đang ngày càng được ưa chuộng.
0965.559.661