Hiển thị tất cả 8 kết quả

Mộ đá đơn giản

Thế nào là mẫu mộ đá đơn giản?

Mộ đá nếu được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu cơ bản của ngôi mộ. Các hoa văn, hoạ tiết được chạm trổ mang đậm phong tục truyền thống Việt Nam chứ không phải là được thiết kế, xây dựng qua loa hay sơ sài. Tuy nhiên, các họa tiết được đơn giản hoá một cách tinh tế. Các hoạ tiết này có những ý nghĩa khác nhau thể hiện nét đẹp, văn hoá của từng gia đình, địa phương. Tóm lại:

Gọi là mộ đá đơn giản khi các hoa văn, đượng nét, cấu tạo được thiết kế một cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tâm linh phong thủy và tính thẩm mỹ hài hòa của toàn khuôn viên.

Các đường vân của đá đã mang những nét đẹp, những góc cạnh sang trọng, uy nghiêm. Vì thế, ngôi mộ đá đơn giản không cần chạm khắc quá cầu kỳ. Do đó, mộ đá đơn giản đang là mẫu mộ được nhiều gia đình sử dụng cho người đã khuất. Thông thường mộ đá đơn giản sẽ nằm trong khuôn viên của lăng mộ đá đơn giản.

Mộ đá đơn là gì?

Mộ đá đơn là loại mộ đá dành cho 1 người có hoa văn được thiết kế từ đơn giản đến cầu kỳ tùy theo văn hóa ở mỗi vùng miền hoặc theo yêu cầu của gia đình. Bởi vì hầu hết ở nghĩa trang, khu lăng mộ thường thấy là mộ đá đơn nên gọi tắt là mộ đá.

Mộ đơn phổ biến nhất mà mộ đá không mái hay còn có tên gọi khác là mộ tam sơn được chế tác đơn giản chứ không cầu kỳ như nhữn loại mộ khác.

Ở trong khu lăng thường thì sẽ có một lăng thờ chung tiếp đến là những mộ tổ hoặc mộ đôi (nếu có), lúc này mộ đơn thường là mộ đá nhỏ cho các thành viên trong gia tộc có thiết kế đơn giản hơn.

Cấu tạo của mộ đá đơn giản

Các nhà mộ đẹp đơn giản thường có thiết kế gồm 3 phần chính, bao gồm: chân mộ, thân mộ và nắp mộ.

Chân mộ

Chân mộ đá đơn giản được thiết kế vát chéo thành hình cánh hoa sen, băm nhám hoặc điêu khắc các đường hoa văn. Chân mộ được làm từ tảng đá dày đơn giản hoặc từ ba khối đá xếp từ nhỏ đến lớn thành bậc tam cấp. Chân mộ giúp cân bằng trọng lượng của ngôi mộ đều các bên.

Thân mộ

Phần thân bao gồm các tấm đá liên kết nhau. Các hoạ tiết đơn giản như hoa sen, chữ Hán, rồng phụng, mây… được chạm khắc trên thân mộ. Với mộ đá công giáo thì hoa văn này sẽ là thánh giá, thiên thần, kinh thánh, …

Nắp mộ

Mộ đá đơn giản có phần nắp mộ được làm từ tấm đá phẳng được mài nhẵn. Lưu ý, phần nắp mộ phải có một lỗ thông thiên ở giữa. Phía trên của nắp mộ gắn phần ngai để bia đá khắc bài vị. Vì thế, mộ đá đơn giản này còn có tên gọi khác là mộ tựa ngai.

Mộ đá đơn giản có ưu điểm: đẹp, giá thành rẻ, thi công nhanh, có độ bền cao, chịu tác động thời tiết tốt đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý việc xây mộ, khu lăng mộ và chọn vị trí xây mộ để đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết trước khi chọn địa chỉ làm lăng mộ đá.

Một số mẫu mộ đá đơn giản đẹp tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Địa chỉ xây mộ đá đơn giản đẹp, uy tín

Việc xây lăng mộ đá là rất quan trọng. Xây mộ như thế nào không chỉ là việc xây “nhà” cho “các cụ”, mà còn cần hợp hướng, hợp phong thủy với gia chủ, để gia tộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì thế bạn cần quan tâm chi tiết đến những điều này. Bên cạnh đó, hãy chọn cho mình đơn vị uy tín, có thể tư vấn cho bạn mẫu mộ đá thích hợp nhất.

Tại Tiền Lộc Phát - Công ty sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu hiện nay, bạn có thể an tâm về cả dịch vụ, chất lượng sản phẩm, giá thành mộ đá đơn giản và cả chính sách hậu mãi:

  • Tư vấn 24/7, thiết kế và xây dựng theo yêu cầu: Chỉ cần liên hệ hotline 0965.559.661, bạn sẽ luôn nhận được sự phục vụ và tư vấn chu đáo từ Tiền Lộc Phát, tư vấn phù hợp mong muốn, phong thủy gia đình và tạo ra những mẫu mộ đá đơn giản đẹp, chất lượng.
  • Mẫu mã đa dạng: Nếu chưa biết nên thiết kế mộ đá đơn giản cho gia tộc như thế nào, bạn có thể tham khảo hàng ngàn mẫu mộ tại Tiền Lộc Phát. Tại đây, các mẫu mộ đá luôn được thiết kế tinh xảo, kỹ thuật cao và đa dạng mẫu mã, phù hợp thị hiếu thị trường, luôn không ngừng sáng tạo các thiết kế mới.
  • Chất lượng sản phẩm luôn là số 1: Với nguồn đá Thanh Hóa chất lượng, màu sắc đẹp, tinh tế, Tiền Lộc Phát có thể tạo ra vô số mẫu mộ đẹp, thẩm mỹ mà chất lượng đá luôn đảm bảo. Thêm nữa, các thợ thủ công của Tiền Lộc Phát
0965.559.661