Tượng con giống đá

Xem nhanh: Con giống đá là gì? | Ý nghĩa linh vật đá | Lưu ý chọn con giống đá | Địa chỉ sản xuất uy tín

Tượng linh vật đá tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Con giống đá không chỉ được sử dụng cho không gian của nhiều gia đình, doanh nghiệp mà còn được sử dụng vào rất nhiều công trình tâm linh.

Con giống đá là gì?

Con giống đá được hiểu là những linh vật được làm bằng chất liệu đá tự nhiên. Qua bàn tay chạm khắc của các nghệ nhân, những khối đá tưởng chừng vô tri vô giác lại trở thành hình dáng của những con vật quen thuộc như sư tử, cá chép, nghê, rồng đá...

Những linh vật đá được dùng phổ biến cho các lăng mộ, đền, chùa hoặc những gia đình bề thế, giàu có với ý nghĩa bảo vệ, canh giữ tài sản. Mỗi một linh vật có thể được chế tác từ các loại đá khác nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra, mỗi con vật cũng sẽ mang một ý nghĩa biểu tượng riêng.

Nghê đá
Con giống đá thường được xây dựng tại các công trình chùa chiền, lăng mộ

Ý nghĩa phong thủy của các linh vật

Con giống đá thường được đặt trước cổng nhà, cổng chùa, lăng mộ đá mà không phải là vị trí nào khác. Sở dĩ bởi vì người ta tin rằng chúng sẽ trấn giữ, bảo vệ cho công danh, sự nghiệp của gia chủ. Còn với các công trình tâm linh như lăng mộ đền chùa, nhà thờ thì con giống đá cũng thể hiện được giá trị sâu sắc đó là bảo vệ không gian bên trong khỏi những luồng khí xấu, thế lực ma quỷ không tốt lành. Thông thường, người ta sẽ đặt cặp đôi con giống đá (hai con) trước cổng, cửa mỗi công trình.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, con giống đá còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho các công trình. Những con giống đá được chạm khắc trở nên sinh động, tinh tế hơn. Những nghệ nhân tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm đã thả hồn vào những khối đá tự nhiên khiến chúng sống động và độc đáo hơn. Đặt những con giống đá trước cổng sẽ tạo được ấn tượng mạnh và giúp không gian thêm bề thế, sang trọng.

Lưu ý khi chọn con giống đá

Hiện nay có khá nhiều mẫu mã con giống đá cho khách hàng lựa chọn. Vậy nên, để có được con giống đá đẹp thì bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây:

  • Chọn con vật phù hợp: Hãy dựa vào từng ý nghĩa phong thủy mà các con giống đá mang lại để chọn được con vật phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Hoặc, gia chủ có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị sản xuất, thi công con giống đá chuyên nghiệp.
  • Chọn kích thước phù hợp: Kích thước con giống đá sẽ do khách hàng cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào quy mô của công trình. Ví dụ như công trình nhà ở, lăng mộ, đền chùa lớn nhưng con giống đá lại quá nhỏ sẽ thiếu đi sự hài hòa cân đối. Ngược lại, công trình nhỏ nhưng con giống đá có kích thước lớn sẽ khiến công trình bị lu mờ. Vậy nên, hãy xác định kích thước con giống đá để có thể tạo nên sự cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất nhé.
  • Chọn chất liệu đá: Có khá nhiều loại đá hiện nay trên thị trường được dùng để chế tác con giống đá. Tùy thuộc sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn một trong các loại đá như đá trắng, đá xanh...
  • Chọn đơn vị sản xuất uy tín, đáng tin cậy: Nhu cầu sử dụng con giống đá cho các công trình ngày càng cao nên đã có không ít cơ sở sản xuất ra đời. Việc khách hàng cần lưu ý đó là chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm đẹp, bền nhất.
Sư tử đá
Cần nắm những lưu ý quan trọng khi chọn con giống đá

Địa chỉ sản xuất con giống đá uy tín - Tiền Lộc Phát

Cơ sở Tiền Lộc Phát hiện là địa chỉ chuyên sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn Tiền Lộc Phát làm đơn vị sản xuất con giống đá bởi những lợi thế nổi bật dưới đây:

  • Quy mô xưởng sản xuất lớn, máy móc trang thiết bị đầy đủ
  • Đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm
  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo bởi nguyên liệu đá 100% tự nhiên
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, hỗ trợ hết mình để giúp khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
  • Thời gian thi công nhanh chóng
  • Giá cả phải chăng

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ về con giống đá nhé!

0965.559.661