Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bia lăng mộ đá

Xem nhanh: Báo giá bia mộ đá | Mẫu bia mộ đẹp

Bia lăng mộ đá là hạng mục bắt buộc phải có trong khu lăng mộ để định danh từng người trong gia tộc. Thông tin khắc trên bia mộ dễ bị phai theo tháng năm vì vậy bia mộ phải làm từ chất liệu đá tốt, thường là khai thác từ Thanh Hóa và Ninh Bình. Bia lăng mộ đá có hình chữ nhật, nhưng qua thời gian thay đổi theo xu thế thẩm mỹ, đôi khi bia có hình cách điệu của phiến đá tự nhiên hoặc hình oval, mộ số người theo đạo Thiên Chúa thì bia mộ có khi là hình cây thánh giá.

Hiện nay, có nhiều tranh cải về việc: Có nên để hình trên bia mộ hay không?. Theo quan điểm của Tiền Lộc Phát là hạn chế việc để ảnh bởi vì khi ghép trên bia mộ thì sẽ không còn một khối đá đồng nhất nữa, ảnh dễ bị bạc màu theo thời gian do chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Di ảnh bị phai màu, nhìn không rõ như tình trạng ban đầu lục này lại phản tác dụng. Tuy nhiên, nếu gia đình có điều kiện thời gian chăm sóc để hình trên bia mộ đá luôn sáng bóng thì trường hợp lại là mặt tích cực, lúc này con cháu đời sau khi viếng mộ sẽ biết được chân dung và ghi lòng tạc dạ hình ảnh của ông bà, tổ tiên ngày xưa.

Thông tin cơ bản về bia lăng mộ đá

Trong khu lăng mộ sẽ có 2 hạng mục chính là lăng thờ chungmộ đá, bài vị ở 2 vi trị này cũng có thông tin khác nhau.

Nội dung được ghi trên bia mộ

Bia ở lăng thờ đá cho gia đình sẽ nhỏ hơn dòng họ, gia tộc, thông tin được khắc chủ yếu thông tin chung về gia phả.

Trên bia mộ đá sẽ khắc thông tin cá nhân của người mất như: đầy đủ họ tên, (pháp danh nếu theo đạo Phật, đạo công giáo là tên Thánh), ngày sinh ngày mất, hiệu, hưởng dương (họ tên con cháu nếu có). Tùy vào yêu cầu của mỗi gia đình mà thông tin này được thêm bớt cho phù hợp với văn hóa, phong tục truyền thống ở mỗi vùng miền.

Đối với những người có công với xóm làng, đất nước thì trên bia mộ còn có khắc thêm cột mốc tiểu sử, công lao đóng góp cho nhân dân.

Kích thước chuẩn của bia mộ đá

Khi thiết kế lăng mộ đá, tùy theo quy mô mà kích thước của bia mộ lớn nhỏ khác nhau, thông thường cho mộ đá nhỏ và mộ đá đơn giản phổ biến là 18 x 22 cm hoặc 22 x 25 cm. Tất nhiên cho dù kích thước nào thì cũng phải chuẩn phong thủy lỗ ban.

Báo giá bia mộ đá

Bảng báo giá đá mỹ nghệ trong đó có giá bia mộ đá được Tiền Lộc Phát cập nhật mới nhất trên website, quý khách có thể tham khảo học có thể liên hệ đến chúng tôi để được báo giá chính xác nhất.

Bảng giá để quý khách tham khảo

STT Loại Bia Đá Kích thước Giá tham khảo
1 Bia đá lăng mộ 30 x 40 x 3  700.000
2 Bia đá ghi danh chân sen 81 x 147 15.000.000
3 Bia đá đội rùa 81×147 26.000.000

Một số bia đá cho khu lăng mộ

0965.559.661