Hiển thị 1–24 của 56 kết quả

Mộ đá không mái

Trong số mẫu mộ đá đẹp được ưa thích thì mộ đá không mái là được nhiều người đánh giá cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với kiến trúc đơn giản, dễ xây dựng, lắp đặt, mộ đá không mái giúp tạo nên quần thể mộ đồng nhất, thông thoáng. Sản phẩm có khá nhiều mẫu mã, chất liệu để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mỗi người.

Xem nhanh: Mộ đá không mái là gì? | Cấu tạo mộ đá không mái | Giá mộ đá không mái | Lưu ý xây dựng mộ đá không mái

Mẫu mộ đá không mái tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Mộ đá không mái rất dễ thiết kế và xây dựng, lắp đặt đơn giản, hoàn thành nhanh. Trong lăng mộ đá thì ngoài mộ tổ ra hầu hêt đều là không mái hoặc mộ đá mái vòm.

Mộ đá không mái là gì?

Mộ đá không mái hay còn gọi là mộ hậu bành, mộ tam sơn đá. Đây là loại mộ đá đơn giản được xây dựng không có mái che và tối giản các chi tiết. Mộ đá không mái thích hợp cho những quần thể lăng mộ và thường được xây cho người đã khuất cùng tầng lớp, thế hệ.

Mộ đá không mái có nhiều ưu điểm như:

 • Thiết kế đơn giản từ những sản phẩm đá tự nhiên. Các khối đá được ghép lại với nhau một cách chắc chắn thông qua những mộng đá.
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại mộ đá khác.
 • Dễ dàng lắp đặt và thi công.
 • Tạo được nét đồng bộ cao cho quần thể lăng mộ.

Cấu tạo của mộ đá không mái

Mộ đơn dành cho người thì không mái lục này gọi là mộ đá tam sơn được cấu tạo gồm 4 phần sau:

Phần đế

Phần đế có cấu tạo gồm 1 hoặc nhiều tấm đá nguyên khối tạo thành. Thông thường đối với mộ không mái thì phần đế được chế tác khá đơn giản gồm 1 tấm đá được điêu khắc hoa văn hoặc để trơn. Độ cao của phần đế vào khoảng 10cm – 12cm. Với mộ đá nhỏ thì kích thước đế có thể nhỏ hơn nữa tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ.

Phần thân (phần bưng)

Đây là phần quan trọng nhất của mộ không mái, phần thân thường bao gồm các phần nhỏ hơn như phần đầu mộ, phần sau mộ và các tấm bưng. Phần đầu mộ được khắc họa tinh xảo với chữ thọ hoặc các họa tiết khác tùy yêu cầu của người mua. Phần sau mộ sử dụng chữ thọ hoặc hình ảnh hoa sen. Phần bưng mộ sử dụng nhiều tấm bưng lớn ghép lại tạo thành hình khối chữ nhật. Với mộ đá công giáo thì các hoa văn sẽ là thiên thần, cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh. Mỗi tấm bưng đều được khắc những họa tiết từ đơn giản đến phức tạp tùy theo yêu cầu của người mua. Các tấm bưng có độ dày khoảng 8cm.

Phần nắp

Phần nắm được thiết kế đơn giản, khá ít hoa văn và thường sử dụng tấm đá lớn nguyên khối tạo thành. Nắp mộ được đục lỗ để thắp nhang. Việc này cũng là một yêu cầu về phong thủy giúp mối quan hệ của người đã khuất và người còn sống được hòa thuận, giao thoa.

Phần bài vị

Phần bài vị có nhiều kích thước khác nhau, người nhà sẽ lắp ảnh và điêu khắc các thông tin của người đã khuất. Hoa văn được sử dụng trong phần bài vị khá thanh thoát, đơn giản và nhẹ nhàng, tuy nhiên đôi khi cũng sử dụng nhiều hoa văn phức tạp và trang trọng

Giá mộ đá không mái

Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của hầu hết những người đang dự tính ngân sách để xây dựng hoặc sửa chữa mộ phần cho ông bà, tổ tiên.

Bảng giá mộ đá không mái chúng tôi có cập nhật trên website để quý khách tham khảo, bởi vì giá mộ đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên để xác định được chính xác chi phí. Để nắm ước lượng chính xác hơn về chi phí quý khách hãy xem qua những lưu ý khi xây mộ và liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

STT Kích thước Đơn giá dự kiến Ghi chú
1 81 x 127 8.000.000 Giá cả còn tùy thuộc vào loại mộ đá, chất liệu sử dụng
2 81 x 133 9.000.000
3 81 x 147 10.000.000
4 89 x 127 11.000.000
5 89 x 133 11.500.000
6 89 x 147 12.000.000
7 107 x 147 13.000.000
8 107 x 158 13.500.000
9 107 x 167 14.000.000
10 107 x 172 14.500.000

Lưu ý khi xây dựng và lắp đặt mộ đá không mái

Xây lăng mộ đá nói chung và mộ đá không mái nói riêng, người xây dựng cần tuân thủ và đảm bảo các lưu ý sau để tránh phạm phong thủy gây ảnh hưởng không tốt tới gia đình, công việc của những người trong gia đình:

 • Chọn giờ động thổ, giờ xây dựng, giờ lắp đặt.
 • Cúng bái tổ tiên, thổ địa xin phép trước khi xây dựng.
 • Lựa chọn vị trí phù hợp, không đặt tại nơi đông đúc, gần cây cổ thụ, gần đường cao tốc, khu công nghiệp,…
 • Không xây dựng mộ tại nơi có điện thế cao.
 • Không đắp mộ lên quá cao so với mặt đất.
 • Lựa chọn khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời, tránh chọn nơi âm u, tối tăm, thiếu sáng.
 • Lựa chọn hướng đặt mộ phù hợp với địa thế và người đã khuất.

Xây dựng mộ đá không mái đẹp, phù hợp và đáp ứng các yếu tố phong thủy sẽ giúp người đã khuất được yên nghỉ và đời con cháu sau này được hanh thông. Ngoài việc lựa chọn mẫu mã mộ đẹp, trang trọng thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp, xây dựng uy tín cũng là điều quan trọng. Cơ sở đá mỹ nghệ Tiền Lộc Phát là đơn vị sản xuất đá chất lượng, cao cấp với giá cả phải chăng đang được khách hàng ưa thích.

0965.559.661