Thiết kế khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá đang được lựa chọn phổ biến, thường thì con cháu trong gia đình muốn phần mộ của ông bà tổ tiên được “mồ yên mã đẹp“, gia tộc, dòng họ được sum vầy nơi chín suối. Có rất nhiều nguời liên hệ đến chúng tôi yêu cầu được tư vấn thiết kế lăng mô đá, từ những người đã tham khảo trực tuyến cho đến khách hàng chưa biết rõ về khu lăng mộ, điển hình như một số câu hỏi:

– Bảng thiết kế như vậy thì sử dụng đá nào cho phù hợp?

– Thiết kế khu lăng mộ như thế nào gới gia đình tôi gồm 3 thế hệ với hơn 10 người?

Tại sao nên chọn xây dựng khu lăng mộ bằng vật liệu đá? mà không phải là vật liệu khác? Với bảng thiết kế như vậy thì tôi dùng xi măng, gạch, vữa,…để xây dựng được không?

– Tôi thấy khu lăng mộ của gia đình anh A (đã giấu tên – xem chính sách bảo mật của chúng tôi) hoàn thiện xong rất đẹp nên muốn xây tương tự như vậy.

……

Để quý khách có cái nhìn tổng quan và dễ hình dung về phần thiết kế khu lăng mộ, chúng tôi cung cấp một số thông tin sau đây

Dịch vụ thiết kế khu lăng mộ đá của Tiền Lộc Phát

Tùy vào quy mô của khu lăng mộ, chúng tôi chia dịch vụ thiết kế làm 3 phần như sau:

Thiết kế lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ đá dành cho gia đình là một trong những hạng mục quan trọng của công trình tâm linh ở Việt Nam. Thông thường, người ta sẽ chọn những khu lăng mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự bền vững và cả ý nghĩa phong thủy cho cả gia đình.

Đối với dịch vụ thiết kế lăng mộ gia đình, các đơn vị thường cung cấp những hạng mục như: Lăng thờ, mộ đá, cổng đá, cuốn thư và lan can… Ngoài ra, tùy theo điều kiện của từng gia đình, chúng ta có thể lựa chọn thêm các sản phẩm khác để tạo nên một khuôn viên nghĩa trang hoành tráng.

Một điểm nữa mà khi xây dựng khu lăng mộ đá của gia đình mà chúng ta cần lưu ý là kích thước phải đảm bảo chuẩn phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống của con cháu trong gia đình.

Không chỉ có kích thước, chúng ta cần phải xem thật kỹ ngày giờ đẹp cũng như chọn hướng cho khu đất, các ngôi mộ theo chuẩn phong thủy. Thậm chí từ cách sắp xếp sao cho hợp lý, đẹp mắt và chuẩn thứ tự cũng rất quan trọng.

Thiết kế lăng mộ dòng họ

Chúng ta đều biết rằng trước khi làm việc gì đều cần có kế hoạch mới có thể thành công. Vậy xây dựng khu lăng mộ đá cho dòng họ cũng vậy, chúng ta cần đảm bảo ngay từ khâu thiết kế. Cụ thể là việc thiết kế từ phần móng, các thành phần của lăng mộ, kích thước cũng như cách sắp xếp của các ngôi mộ, không thể bỏ sót bất cứ bước nào.

Vì là thiết kế khu nghĩa trang cho một dòng họ nên các hạng mục cũng sẽ lớn và nhiều hơn so với gia đình rất nhiều. Hơn nữa, việc thiết kế của khu lăng mộ đá cho dòng họ cũng cần phải được nghiên cứu, tìm tòi một cách kỹ lưỡng để phát huy được những yếu tố và đặc trưng của mỗi công trình sao cho hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng việc xây dựng khu lăng mộ cho dòng họ được chuẩn chỉ, không bị mất tiền oan hay khiến mọi việc bị lỡ dở thì bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế có kinh nghiệm và đảm bảo uy tín.

Thiết kế lăng mộ gia tộc

Như đã nêu ở trên, việc xây dựng khu lăng mộ cho gia tộc là một việc thật sự rất có ý nghĩa đối với từng cá nhân cũng như cho cả dòng tộc. Có thể nói khu lăng mộ đá của gia tộc xứng đáng là công trình để đời, không chỉ là để con cháu thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ mà còn khuyến khích họ có trách nhiệm đối với người thân.

Thông thường một khu lăng mộ của gia tộc sẽ là nơi an nghỉ của từ 2 đến 4 đời của các thành viên. Một khu lăng mộ gia tộc hoàn hảo là đảm bảo được từ tính thẩm mỹ cho tới ý nghĩa phong thủy. Tùy theo yêu cầu của gia tộc, khu lăng mộ đá sẽ được xây dựng theo các chất liệu, thành phần và thiết kế khác nhau. Nhưng dù thiết kế thế nào thì khu lăng mộ đá của gia tộc cũng cần phải đảm bảo được các yếu tố như: địa thế, hướng đẹp, kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban, mộ đá được chế tác tinh xảo…

Một số mẫu thiết kế của chúng tôi

Tiền Lộc Phát là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín đã thiết kế và thi công hàng ngàn mẫu lăng mộ đá đẹp trong thời gian quan, dưới đây là một số bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Mẫu khu lăng mộ đá 31

Mẫu khu lăng mộ đá 32

Mẫu khu lăng mộ đá 38
Khu lăng mộ đá 38
Mẫu khu lăng mộ đá
Mặt tiền khu lăng mộ đá Bến Lức
Mẫu khu lăng mộ đá ở Bến Lức
Phối cảnh khu mộ đá Long An khi nhìn từ trên cao
Mẫu khu lăng mộ đá ở Bến Lức 1
Phối cảnh tổng thể khu mộ đá sau khu hoàn thiện tại Bến Lức

Lời khuyên của chúng tôi khi bạn chọn thiết kế lăng mộ đá

Trước khi yêu cầu thiết kế, bạn phải lấy ý kiến của các thành viên trong gia đình, sau đó ước lượng chi phí từ cơ sở tham khảo bảng giá của chúng tôi, từ những người đã xây dựng trước đó hoặc cũng có thể xem báo giá trên mạng. Có 2 yếu tố quyết định chính là:

Quy hoạch của khu lăng mộ

Đối với bất cứ khu lăng mộ nào thì việc quy hoạch đều phải được dự tính từ đầu, để tránh nguy cơ các ngôi mộ sau không có diện tích để đặt và xây mộ. Ngoài ra, khi tiến hành quy hoạch khu lăng mộ bạn cũng nên chú ý tới hướng đặt của các ngôi mộ sao cho phù hợp với phong thủy cũng như quang cảnh chung của nghĩa trang.

Đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong nghề

Chọn đơn vị thiết kế cũng như thi công rất quan trọng bởi để không phải “tiền mất tật mang”. Đơn vị uy tín và chuyên nghiệp phải đảm bảo được: Có địa chỉ trụ sở rõ ràng, cụ thể, là đơn vị được khách hàng tin tưởng, đánh giá tốt sau khi đã sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về dịch vụ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp và uy tín cần đảm bảo yếu tố nào mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã hiểu được phần nào những yếu tố cần có để tạo nên một khu lăng mộ hoàn hảo cho mỗi gia đình, dòng họ và gia tộc. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn nào khác, hãy theo dõi thêm các bài viết mới được cập nhật của chúng tôi để được giải đáp cụ thể hoặc liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Địa chỉ: Cổng làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Holine: 0965 559 661

Fanpage:  https://www.facebook.com/LangMoDaThanhHoaDep