Hiển thị tất cả 23 kết quả

Mộ lục lăng

Mẫu mộ đá hình lục giác (lục lăng) đẹp nhất hiện nay


Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá lục lăng, gồm 6 tấm đá nguyên khối xếp lại với nhau tạo thành một khối thống nhất hình lục giác. Xung quanh mặt ngoài được khắc hoa văn truyền thống của mỗi vùng hoặc theo mong muốn của gia chủ. Mộ đá lục giác là kiểu mộ truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Tuy đến nay không còn được sử dụng nhiều nữa nhưng nó vẫn là biểu tượng của những giá trị ý nghĩa truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ đá.

Ý nghĩa của mộ đá lục giác

Cũng như mộ đá tròn, ở nắp của mộ thì có lỗ thông thiên khá lớn, điều này là một dấu hiệu rất tốt về mặt phong thủy. Vì theo quan niệm phong thủy, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí xung quanh mộ được điều hòa, hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí.

Mộ đá lục giác có những nét độc đáo riêng có mà khó có thể tìm thấy ở những công trình khác. Điểm nổi bật của công trình này là các mặt được kết nối với nhau thành một khối thống nhất Mộ lục giác được thiết kế như vậy nhằm giúp hấp thụ nhiều khí tốt và mang lại sự thịnh vượng cho dòng họ gia đình gia chủ.

Nói chung, đây là một công trình rất phong thủy và cần được quan tâm sâu sắc là một trong những hạng mục được rất nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế nơi an nghỉ cho gia tiên.

Chất liệu để xây dựng mộ đá lục giác

Để cấu tạo nên được một mộ đá lục giác kiên cố, chắc chắn thì cần chú ý đến chất liệu xây dựng mộ. Các loại đá tự nhiên thường là tâm điểm vì sự bền bỉ, đa dạng sắc màu, dễ dàng chế tác và có ý nghĩa phong thủy tốt. Hai loại đá được sử dụng nhiều là:

  • Đá hoa cương: Đây là loại đá có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc. Loại đá này tuy sáng bóng, sang trọng và hiện đại nhưng lại có hạn chế trong việc chế tác hoa văn bởi vì độ cứng rất cao và đàn hồi kém nhưng chất liệu này tạo nên những mộ đá đen rất đẹp.
  • Đá tự nhiên nguyên khối: Loại đá này được khai thác tại các vùng núi đá của Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng. Đá tự nhiên rất bền bỉ và sức chống chịu trong thời tiết khắc nghiệt tốt, trường tồn với thời gian. Loại đá này cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn như đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu.

Tóm lại, mỗi loại đá đều có nhiều ưu điểm và nét đẹp riêng và quý khách sẽ không phải quá đau đầu khi nghĩ đến việc lựa chọn nguyên liệu cho mộ đá. Các bạn chỉ cần nêu ra những yêu cầu và đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được loại chất liệu đúng yêu cầu của mình.

Giá thành của mộ đá lục giác

Giá mộ lục giá đã có trên bảng giá tham khảo bởi vì chúng tôi hiểu rằng giá cả luôn là một vấn đề mà khách hàng quan tâm. Vì ai cũng có nhu cầu nhận được một sản phẩm mộ đá hoàn chỉnh, đẹp đẽ cho người thân đã mất mà cũng muốn cân đối được ngân sách khi ra quyết định.

Nhưng thông thường mức giá chính xác chỉ có thể xác định nếu các yếu tố đầu vào được rõ ràng ví dụ như thời gian, kích thước mộ đá, chất liệu lựa chọn để chế tác mộ. Do đó, để có được mức giá chính xác nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi, ngoài việc có được thông tin cần thiết thì bạn cũng được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

0965.559.661