Lăng thờ đá

Xem nhanh: Lăng thờ đá là gì? | Phân loại lăng thờ đá | Giá lăng thờ đá

Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Lăng thờ là hạng mục quạn trọng trong các công trình thờ cúng tâm linh, cùng với mộ đá thì lăng thờ đá là bộ phận không thể thiếu trong khu lăng mộ. Theo quan niệm của người Việt, lăng thờ thể hiện tâm ý của con cháu đối với người đã khuất. Do đó mỗi gia đình luôn cố gắng xây dựng lăng thờ đẹp và chỉn chu nhất có thể. Với sự phát triển của công nghệ tạc đá, ngày càng có nhiều các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp.

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá còn được gọi là long đình đá, là nơi thờ cúng chung cho cả gia đình, dòng họ, dòng tộc, chi hoặc ngành. Tại lăng thờ đá, người ta thường bày bát hương, đồ cúng, lọ hoa… nhằm thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đối với tổ tiên của mình.

Chính vì thế mà người ta thường xây dựng lăng thờ như một công trình quan trọng nhất trong cả khu lăng mộ.

Có những loại lăng thờ nào?

Lăng thờ chung thường được thấy trong quần thể, lăng thờ đơn thường dành cho những gia đình chỉ muốn thờ riêng biệt. Tuỳ theo định nghĩa, quan niệm ở mỗi vùng miền mà lăng thờ đá được chia ra nhiều loại. Thực tế hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn các loại lăng thờ. Tùy theo chất liệu, kiểu dáng, văn hoá mỗi vùng miền mà lăng thờ được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lăng thờ có một đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng văn hóa gia đình.

  • Theo kiểu dáng: lăng thờ có 2 loại cơ bản là lăng thờ đá cánh và lăng thờ đơn.
  • Theo chất liệu: lăng thờ được chế tác từ đá Thanh Hoá, đá Ninh Bình, đá hoa cương,...
  • Theo màu sắc: có các màu xanh rêu, trắng, vàng, xanh, xanh đen,...

Bảng báo giá lăng thờ đá

Giá của lăng thờ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, thiết kế…

  • Chất liệu: Loại đá được sử dụng làm nguyên liệu có ảnh hưởng tới giá của lăng thờ đá. Hiện nay người ta thường chọn đá tự nhiên nguyên khối để xây lăng thờ.
  • Kích thước: Trước khi làm lăng thờ đá, bạn cần tính toán kích thước của mộ để có thể chọn sản phẩm phù hợp. Với từng kích thước đơn vị sản xuất sẽ báo giá lăng thờ khác nhau. Lăng thờ có kích thước lớn cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu, tốn công sức hơn sẽ có giá cao hơn.
  • Thiết kế: Mẫu thiết kế càng tinh xảo, phức tạp thì giá sản phẩm sẽ càng cao. Nếu đặt theo thiết kế riêng thì bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho phần thiết kế.
  • Địa điểm thi công: Nếu như khách hàng cần thi công và lắp đặt lăng thờ đá ở nơi có địa thế phức tạp thì giá lăng thờ cũng khác nhau.
  • Nơi sản xuất: Nếu bạn chọn những đơn vị uy tín, có sản phẩm được nhập trực tiếp tại nơi khai thác mà không phải qua trung gian thì sản phẩm sẽ có giá rẻ hơn.

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại cơ sở Tiền Lộc Phát được phân loại theo công dụng của lăng thờ đá

STT Loại Lăng Kích thước Giá tham khảo Ghi chú
1 Giá Lăng thờ đơn  81 x 127  30.000.000 Giá cả còn tùy thuộc vào thiết kế mái, chất liệu sử dụng
2 Giá Lăng thờ cánh 81 x 323 41.500.000
3 Giá Lăng thờ tam quan 127 x 367 76.000.000

Để có lăng thờ đẹp và bên vững với thời gian thì quý khách nên tìm địa chỉ làm lăng mộ uy tín. Thông thường những đơn vị thi công sẽ thực hiện các hạng mục lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư, hàng rào,...

0965.559.661