Hiển thị tất cả 11 kết quả

Sư Tử Đá

Việc bài trí sư tử đá trước nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn đóng vai trò rất lớn trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây để hiểu hơn về ý nghĩa cũng như cách bài trí sư tử đá sao cho đúng phong thủy nhất nhé!

Sư tử đá là gì?

Sư tử đá là con giống đá được sử dụng cho nhiều công ty, gia đình hay các công trình đền thờ, đình chùa… Các nghệ nhân chế tác đã sẽ sử dụng tay nghề lâu năm của mình để chạm khắc nên những con sư tử đá đẹp tinh xảo.

Theo quan niệm người phương Đông, mỗi con vật sẽ đều mang một ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Sư tử cũng không ngoại lệ. Nhắc đến sư tử, người ta nghĩ ngay đến sự uy phong của chúa sơn lâm, bên cạnh đó là sự thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương…

Chưa hết, sư tử theo như những huyền thoại xưa thì còn là thú cưỡi của nhiều vị thần, phật trong văn hóa ấn độ. Còn với văn hóa Trung Hoa, hình tượng sư tử đá rất được coi trọng, chỉ xếp sau rồng đá – linh vật tượng trưng cho dòng dõi hoàng tộc. Chính bởi những khí chất đó mà sư tử là con vật được chọn để bài trí cửa nhà, công ty, các công trình lớn, chùa chiền…

Sư tử đá 01
Sư tử đá là sản phẩm được bài trí nhiều cho các không gian như nhà ở, công ty, đền chùa

Ý nghĩa sư tử đá trong phong thủy

Những ý nghĩa về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao sư tử đá lại được sử dụng phổ biến đến như vậy.

Phù trợ gia chủ

Sư tử đá từ xa xưa thường được đặt trang trọng ở cửa chính ngọ môn, phủ lớn để thu hút vượng khí, xua đuổi tà ma và cân bằng âm dương. Cho đến ngày nay, sư tử đá vẫn được sử dụng phổ biến cho không gian nhà, công ty hay các công trình chốn linh thiêng như đền, chùa, phần mộ tổ tiên ông bà hay khu lăng mộ đá.

Nhắc đến sư tử đá, không thể không nói đến tượng sư tử đuôi cá tại Singapore. Đây được xem là biểu tượng của quốc gia này, giúp đất nước Singapore có nhiều tài lộc, thịnh vượng. Theo phong thủy, sư tử đá còn có tác dụng ngăn ngừa thất thoát tài chính, cải thiện tài vận và giúp gia chủ đạt được công danh trong sự nghiệp.

Chính vì thế, sư tử đá được đặt nhiều ở những nơi trang trọng, xa hoa như khách sạn lớn, cung điện, lâu đài, biệt thự….

Xua đuổi tà khí

Việc sống trong môi trường có nhiều tà khí sẽ khiến gia chủ bị quấy nhiễu, tổn hại đến sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc của gia chủ. Bài trí sư tử đá sẽ giúp trấn yểm, xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương.

Cách bài trí sư tử đá đúng phong thủy, thẩm mỹ

Không phải ai cũng nắm được cách bài trí sư tử đá đúng phong thủy và đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Dưới đây là những lưu ý về cách bài trí tượng đá sư tử mà bạn không nên bỏ qua:

  • Đặt theo cặp: Nếu đã đặt sư tử đá thì bạn cần đặt một cặp có cả đực và cái. Như vậy sẽ giúp cân bằng âm dương tốt nhất. Không nên đặt một cặp toàn đực hay 1 cặp toàn cái vì như vậy không tốt cho phong thủy
  • Đặt đúng quy tắc: Con đực sẽ đặt bên trái, con cái bên phải. Tuyệt đối không tự ý thay đổi vị trí tượng sư tử đá với nhau vì điều này làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí tượng. Nếu một trong hai tượng sư tử bị hỏng, bắt buộc phải thay cả đôi và không được dùng chắp vá con mới con cũ.
  • Vị trí đặt sư tử đá: Mặc dù được xem là con vật mang lại nhiều tài lộc nhưng vì có hình dáng dữ tợn nên sư tử đá vẫn là vật mang sát khí. Vậy nên, không nên đặt sư tử đá quay mặt vào phòng, nhà hay công ty vì như vậy sẽ mang lại nhiều điều xấu, phản tác dụng của tượng. Cách bài trí đúng nhất đó là hướng đầu sư tử ra ngoài, trước cửa chính.
  • Hướng đặt tượng: Sư tử thuộc quái Càn (Kim) vì thế nên đặt ở hướng Tây Bắc sẽ sinh nhiều tài lộc.
Sư tử đá 03
Cần nắm được cách bài trí sư tử đá đúng phong thủy

Đơn vị sản xuất chế tác sư tử đá đẹp, uy tín

Chính vì mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy nên sư tử đá ngày càng được bài trí phổ biến. Tiền Lộc Phát là cơ sở đá mỹ nghệ hiện đang cung cấp sản phẩm sư tử đá được chế tác đẹp, tinh xảo với chất lượng cao được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, đơn vị sử dụng đá 100% tự nhiên nên đảm bảo sản phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất, đẹp, bền màu theo thời gian.

Liên hệ hotline: 0965.559.661 để được tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu tìm mua sư tử đá. Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách bài trí phong thủy cho sư tử đá đúng đắn nhất, từ đó nhận về nhiều may mắn, tài lộc.

Sản phẩm tượng linh vật sư tử đá tại cơ sở Tiền Lộc Phát

0965.559.661