Hiển thị tất cả 13 kết quả

Mộ đá mái vòm

Mộ đá có nhiều loại, trong đó mái vòm là loại được nhiều người quyết định lựa chọn trong quá trình xây dựng phần mộ hay lăng mộ. Mộ đá mái vòm có xuất xứ từ rất lâu đời, ngay từ thời phong kiến chúng ta đã thấy sự xuất hiện của loại mộ đá này và được sử dụng nhiều cho đến ngày nay.

Hầu hết chúng ta sẽ thấy mộ đá mái vòm được dùng trong những khu lăng mộ đá có diện tích hạn chế bởi chúng nhỏ gọn nhưng lại có thiết kế khá cầu kỳ với nhiều hình vẽ chạm trổ, luôn mang nét đẹp trang trọng và cổ kính. Theo quan niệm tâm linh, đá là chất liệu theo tính hàn, theo ngũ hành thì đây là những vật liệu tượng trưng cho người đã khuất.

Tương tự như mộ đá đơn giản, xây dựng phần mộ tổ tiên, mộ đá mái vòm thật sự rất thích hợp. Nó không những đúng theo tâm linh mà thiết kế của chúng còn thể hiện sự bề thế, trang trọng, phù hợp cho việc xây dựng các công trình thờ tự.

Thông thường mộ đá mái vòm được chế tác từ chất liệu là đá Thanh Hóa và đá Ninh Bình nên có tính thẩm mỹ cao từ màu sắc đến vân đá. Trong quá trình thi công, nghệ nhân sẽ điêu khắc các loại hoa văn trên thân mộ như hoa văn hình rồng, hoa văn hình phượng, bộ chữ tứ quý, hoa văn hình sen, …. cùng một số loại hoa văn khác nhằm tạo nên những sản phẩm với độ tinh tế cao và cầu kỳ.

Một số mộ đá mái vòm được thi công bởi Tiền Lộc Phát


Mộ đá mái vòm là gì?

Đây là loại mộ có mái được sử dụng rất phổ biến khi thi công mộ đá. Điểm khác biệt của loại mộ này đó là mái mộ đá có hình vòng cung, được cách điệu. Nhìn qua, mộ đá mái vòm giống như loại mộ hậu bành nhưng khác ở chỗ là phần bài vị của mộ có mái. Đây cũng là một phân loại của mộ đá một mái.

Vì sao mộ đá mái vòm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến?

So với nhiều loại mộ khác, mộ đá xẻ được sử dụng khá phổ biến trong dó là mộ đá mái vòm. Lý do là vì loại mộ này sở hữu khá nhiều ưu điểm. Đó là:

Độ bền cao: Vì được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nên mộ đá mái vòm có độ cứng, độ bền cao. Mộ đá còn có khả năng chịu được mưa gió, các tác động của thời tiết cũng như chống hao mòn, va đập.

Tính thẩm mỹ cao: Có vẻ bề ngoài giống như loại mộ hậu bành, mộ đá mái vòm có tính thẩm mỹ cao. Mái của mộ không nhọn mà có hình vòng cung, tạo nên vẻ đặc trưng riêng biệt. Trên phần mái của mộ có hoa văn tinh xảo, cầu kỳ đẹp mắt.

Không tốn nhiều diện tích: Được xếp vào loại mộ đá nhỏ, mộ mái vòm có kích thước không chiếm nhiều diện tích. Đây là kiểu mộ rất phù hợp cho các công trình khu lăng mộ có không gian hạn hẹp.

Báo giá mộ đá mái vòm tại Tiền Lộc Phát

Mộ đá mái vòm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nên không ít khách hàng quan tâm muốn biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?. Cũng như giá các loại mộ đá, mộ mái vòm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đá, kích thước, các yêu cầu cụ thể của khách hàng... Tuy nhiên, mức giá dao động của loại mộ này là từ 10.000.000đ - 20.000.000 đồng.

Đơn vị thi công mộ đá mái vòm đẹp, uy tín

Nhu cầu thi công mộ đá mái vòm đẹp, chất lượng ngày càng tăng cao đã đòi hỏi các cơ sở sản xuất, thi công cần phải đầu tư về quy mô xưởng, tay nghề nghệ nhân chế tác.

Và một trong số những đơn vị sản xuất, thi công mộ đá mái vòm đẹp, uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn đó là Tiền Lộc Phát. Đây là cơ sở đá mỹ nghệ chuyên sản xuất đá mỹ nghệ với nhiều hạng mục như mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ đá, các công trình kiến trúc đá đa dạng.

Đơn vị có lợi thế nổi bật như:

  • Nguồn nguyên liệu phong phú
  • Xưởng sản xuất quy mô lớn
  • Quy tụ đội ngũ nghệ nhân chế tác nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao
  • Giá thành cạnh tranh

Đặc biệt, khi khách hàng có nhu cầu thi công mộ đá mái vòm cho người thân đã khuất sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết, báo giá nhanh chóng nhất.

0965.559.661