Hiển thị tất cả 10 kết quả

Mộ đá trắng

Đá số mộ đá trắng hiện nay là trắng xanh nhạt, trắng tinh nguyên khối rất hiếm. Đây là mộ đá cao cấp trong số các màu sắc hiện nay, chỉ đứng sau loại đá hoa cương nguyên khối.

Xem nhanh: Mộ đá trắng là gì? | Ưu điểm của mộ đá trắng | Giá mộ đá trắng

Mẫu mộ đá trắng tại cơ sở đá mỹ nghệ Tiền Lộc Phát


Từ xưa đến nay, người Việt vốn coi trọng tính phong thủy của mộ phần. Thường mộ đá sẽ được lựa chọn những màu sắc sáng, sạch, đẹp và có tính phong thủy. Mà theo quan niệm dân gian, đá trắng là loại đá tượng trưng cho sự thanh cao, thanh khiết. Do đó, đá trắng thường được nhiều người chọn để xây dựng, nếu số lượng mộ đá chiến đa số trong khu lăn thì sẽ gọi là lăng mộ đá trắng.

Ưu điểm của mộ đá trắng

Về chất lượng

Đá trắng cũng có độ cứng, độ đàn hồi khá tốt dưới các tác động của thời tiết và thời gian, nhưng không bằng đá xanh rêu, xanh đen truyền thống. So với các loại mộ gạch, xi măng hay ộp đá thì trước các tác động của con người và động vật, các ngôi mộ đá trắng cũng không bị tổn hại nhiều. Cũng như các loại mộ đá nguyên khối khác, một đá trắng cũng ít gặp các trường hợp nứt, vỡ sau một thời gian sử dụng.

Về màu sắc

Màu trắng thanh tao của đá trắng là điểm cộng lớn nhất của loại đá này. Màu trắng mang lại cảm giác tinh khiết, sạch sẽ và vô cùng sáng sủa. Nếu như được làm từ các loại đá khác thì ngôi mộ thường được chạm khắc thêm chi tiết để làm tôn thêm vẻ uy nghi của ngôi mộ. Nhưng với những ngôi mộ đá trắng thì chỉ cần thiết kế đơn giản, không cần thêm nhiều chi tiết ngôi mộ đã toát lên vẻ uy nghiêm, bề thế.

Về khả năng chế tác

Đá trắng có độ cứng vừa phải để có thể chế tác thành nhiều kiểu dáng ngôi mộ khác nhau. Một số loại đá truyền thống quá cứng khiến các nghệ nhân khó chế tác. Hay một số loại đá khác có độ giòn cao khiến việc chạm khắc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đá trắng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để khắc phục những vấn đề này.

Về tính phong thủy

Theo phong thủy học, mộ đá trắng rất hợp với người mang mệnh thủy và mệnh kim. Năng lượng của đá trắng sẽ ảnh hưởng và mang thịnh vượng đến gia quyến của họ. Ngoài ra, theo phong thủy thì màu trắng là màu của sự trọn vẹn, ý nghĩa.

Mộ đá trắng là gì?

Mộ đá nhưng được làm từ chất liệu có màu trắng, trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là đá trắng và trắng xanh. Màu trắng thường là bột đá hoặc đá hoa cương (granite) có màu trắng bóng, loại này rất cứng và khó chế tác các hoa văn như ý muốn, đồ bến rất cao, có thể nói là trường tồn với thời gian. Loại trắng xanh được khai thác chủ yếu ở Thanh Hoá và Ninh Bình, đá này được pha màu xanh nhạt, vân rất đẹp và được chế tác với những hoa văn theo phong tục á đông phù hợp cho mọi công trình tâm linh.

Báo giá mộ đá trắng Thanh Hóa - Ninh Bình

Mộ đá trắng luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều người, mọi người luôn muốn lựa chọn trong phần mộ của gia đình mình. Mức giá của loại mộ đá này cao hơn giá mộ đá có cùng các tiêu chí. Mức giá của nó trên thị trường hiện nay không cố định được bởi rất nhiều yếu tố như: chi phí xây mộ đá có rất nhiều yếu tố khác như kích thước, kiểu dáng thiết kế, màu sắc, địa điểm giao hàng, chất liệu đá, họa tiết,... Ngoài ra, còn có những yêu cầu khác riêng biệt mà quý khách hàng đưa ra sẽ khiến mức báo giá mộ đá trắng có thể thay đổi.

Mộ đá trắng là xu hướng được nhiều gia đình chọn thiết kế cho người đã khuất. Mộ đá đơn giản, đẹp được làm từ đá có độ bền cao, chịu tác động thời tiết tốt đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, quý khách cũng nên lưu ý việc xây mộ và chọn vị trí xây mộ để đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết trước khi thiết kế khuôn viên của lăng mộ.

0965.559.661