Lan can đá

Các loại lan can đá đẹp được chế tác bởi Tiền Lộc Phát


Lan can còn được gọi là tay vịn có tác dụng vừa bảo vệ vừa trang trí cho toàn cảnh khuôn viên được hài hoà, phù hợp với không gian. Lan can được làm từ những chất liệu khác nhau nhưng có đặc điểm chung là cứng, đàn hồi tốt. Tuỳ theo tính chất địa hình, môi trường,.. mà lan can có thể là gỗ. sắt, kính cường lực, thép, đá, bê tông,...

Với những công trình tâm linh như đền chùa hay khu lăng mộ thì lan can đá là phù hợp nhất, điều này được chứng tỏ rất rõ qua phim ảnh hay có dịp đi du lịch các địa danh thời xưa. Các mẫu lan can đá đẹp không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của người còn sống đối với người đã khuất.

Lan can đá là gì?

Lan can là hành lang bảo vệ trên thành cầu, ban công tầng cao, khuôn viên bờ hồ, thác nước, cầu thang, sân thượng, đường cao tốc,... Lan can đá là lan can được làm với chất liệu bằng đá. Tương tự như hàng rào đá, ngoài tính năng bảo vệ con người khỏi té ngã khi bất cẩn, lan con đá còn có tác dụng trang trí với các hoa văn tinh tế được chế tác bởi các nghệ nhân.

Lan can đá không phải là hàng rào đá

Theo khảo sát của chúng tôi thì hầu hết mọi người nhầm lẫn giữa lan can và hàng rào (tường rào) của khu lăng mộ, bởi vì chúng có tính năng như nhau nên tên gọi mới có sự nhầm lẫn này. Trong một số trường hợp lan can cũng có thể gọi là hàng rào đá như trên đường cao tốc, khu vực vách núi, sông hồ,... tùy vào thói quen và văn hóa ở mỗi vùng miền mà gọi tên nào cũng đúng. Lan can có quy mô nhỏ hơn hàng rào.

Báo giá lan can đá tự nhiên

Giá lan can đá thường được rất nhiều khách hàng quan tâm khi dự trù chi phí xây dựng (chúng tôi có để bảng giá tham khảo). Việc thi công lan can đá không có một bảng giá cụ thể mà dựa trên các yếu tố dưới đây:

  • Chất liệu đá tự nhiên chế tác công trình như đá xanh rêu, đá đen, đá trắng, đá vàng cao cấp… có mức giá khác nhau.
  • Khối lượng đá thi công, xây dựng đáp ứng kích thước về độ cao, độ dài của lan can đá phủ khuôn viên khu lăng mộ.
  • Thời điểm đặt hàng, thi công xây dựng lan can đá. Thông thường, cuối năm sẽ là thời gian cao điểm thi công khu lăng mộ nên giá sẽ cao hơn.
  • Yêu cầu về chạm trổ, điêu khắc hoa văn từ tinh xảo, phức tạp đến đơn giản

Tuy nhiên, bạn có thể dự kiến mức giá thi công lan can đá giá sàn trên thị trường dao động khoảng từ 3.490.000 đồng đến 4.990.000 đồng. Khi thi công, khảo sát trực tiếp, nhân viên của xưởng sẽ báo giá xây lan can chi tiết đến khách hàng. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo bảng giá lan can đá tự nhiên các loại thì hãy nhấc máy và liên hệ ngay đến chúng tôi. Sau khi trao đổi chi tiết khách hàng về mẫu, kích thước, số lượng, khách hàng và xưởng sẽ ký kết hợp đồng thi công.

0965.559.661