Hiển thị tất cả 24 kết quả

Mộ đá xanh rêu

Mộ đá xanh rêu với những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp cho mộ phần thêm khang trang, bề thế và trịnh trọng nên ngày càng được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn.

Mộ đá xanh rêu là gì, đặc trưng ra sao?

Mộ đá từ lâu đã được biết đến là chất liệu bền, đẹp, rất phù hợp cho các công trình tâm linh. Nói đến mộ đá, có rất nhiều chất liệu khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn cho mộ phần của cha ông, dòng tộc mình. Trong vô số các loại đá như đá trắng, hoa cương, đá xanh… thì đá xanh rêu hiện đang rất được ưa chuộng bởi chất liệu đá này có vẻ đẹp và sự sắc sảo đặc trưng, góp phần tạo nên sự trang trọng cho sản phẩm.

Đặc trưng mộ đá xanh rêu

Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng mộ đá. Đá để làm nên loại mộ đá xanh rêu đó là đá tự nhiên nguyên khối được chọn và khai thác tại Ninh Bình. Sau đó, đá được chế tác trở thành những mẫu mộ đá xanh rêu tinh xảo và được yêu thích.

Ưu – nhược điểm của mộ đá xanh rêu

Bởi vì hiện nay có quá nhiều các chất liệu để làm mộ đá nên nếu muốn biết chính xác đâu là loại mộ phù hợp với nhu cầu mình đang đặt ra thì bạn cần phải nắm được ưu nhược điểm của nó.

Mộ hay lăng mộ đá xanh rêu cũng không ngoại lệ khi có những ưu nhược điểm riêng biệt. Cụ thể:

Ưu điểm: Loại đá này có độ cứng cao, ít vân đá hơn đá xanh đen. Ngoài ra, mộ đá xanh rêu còn có độ mịn, bóng tương đối cao. Mộ còn được yêu thích bởi khả năng chống thấm nước, chống mài mòn tốt, không bị nứt vỡ hay phai màu, không cần bảo dưỡng. Không chỉ được dùng làm mộ, chất liệu đá này còn được dùng nhiều trong các sản phẩm đồ thờ đá, cuốn thư. Đá sau khi được chạm khắc tinh tế sẽ nổi bật lên hoa văn họa tiết cầu kỳ bóng bẩy. Màu sắc của chất liệu đá này cũng gợi cảm giác yên bình như màu xanh bất biến của vạn hóa tự nhiên. Mộ đá xanh rêu cũng dễ lau chùi, vệ sinh và luôn có độ bền đẹp như mới dù trải qua nắng mưa.

Nhược điểm: Mộ đá xanh rêu chỉ có một nhược điểm du nhất đó là giá thành cao hơn so với nhiều chất liệu làm mộ khác. Tuy nhiên xét về chất lượng sản phẩm thì mức giá này hoàn toàn hợp lý và xứng đáng để đầu tư. So với mộ đá Thanh Hóa hiện nay thì khi được chế tác từ chất liệu màu xanh rêu nhìn có nét uy nghiêm và đẳng cấp hơn hẳn.

Mẫu mộ xanh rêu đẹp được chế tác từ đá Thanh Hóa

0965.559.661