Hiển thị tất cả 20 kết quả

Mộ tháp

Xem nhanh: Mộ đá tháp là gì? | Ý nghĩa của mộ đá tháp | Kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá tháp là gì?

Mộ đá tháp hay còn có những tên gọi khác như mộ tháp, mộ tháp đá, mộ tháp Phật Giáo. Đây là nơi chôn cất cho các bậc cao tăng phật tử, thường được xây dựng trong các công trình chùa chiền, miếu thờ…

Mộ đá được xây dựng với kiến trúc như tòa tháp nhiều tầng, phần đáy tháp to và nhỏ dần khi lên trên thì gọi là mộ đá tháp. Bạn có thể mường tượng ra loại mộ này bằng cách dùng hình ảnh của những tòa tháp thường thấy. Mỗi mộ tháp sẽ có số tầng, kích thước hay quy mô xây dựng khác nhau. Và mỗi ngôi mộ tháp cũng sẽ mang ý nghĩa tâm linh riêng biệt.

Một đặc điểm của mộ tháp đá đó là khi xây người ta thường xây tầng theo số lẻ. Những ngôi chùa nổi tiếng có mộ đá tháp phải kể đến chùa Vĩnh Nghiêm ở TPHCM, vườn tháp chùa Bổ Đà ở tỉnh Bắc Giang.

Ý nghĩa của mộ tháp đá

Có bao giờ bạn tò mò rằng vì sao mộ cho các cao tăng lại được xây dựng theo hình tháp hay chưa? Theo Phật Giáo, tòa tháp tượng trưng cho nơi hạ tọa của Đức Phật. Vậy nên, việc xây dựng mộ tháp để làm nơi thờ cúng Đức Phật hay các đồ đệ của ngài đã là truyền thống từ rất lâu. Ngoài ra, mộ tháp còn là nơi dùng để an táng những người có duyên với cửa phật. Và có thể nói rằng, mộ tháp là mộ phần dành riêng cho nhà Phật, chỉ được đặt ở những nơi linh thiêng.

Chưa hết, tòa tháp không chỉ là biểu tượng của Phật Giáo mà còn được xem là sức mạnh, sự hướng thượng, sự giác ngộ của trời đất, vũ trụ. Đây không chỉ là nơi để phật tử tới thờ cúng mà còn được xem là nơi trang nghiêm trong không viên chùa chiền.

Kích thước của mộ đá tháp theo đúng phong thủy

Để làm mộ đá đặc biệt là ngôi mộ đá tháp đẹp, hợp phong thủy bạn cần cân nhắc kỹ vị trí, diện tích đất, giá mộ tháp đá và mẫu mộ tháp đá cho phù hợp. Mộ đá tháp có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau nên kích thước của mộ đá tháp cũng vô cùng đa dạng.

Để chọn kích thước phù hợp cho mộ đá, cần phải dựa theo thước đo phong thủy sao cho cân đối, hài hòa về kiến trúc và quy mô của khu lăng mộ. Mộ đá tháp có số tầng lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Kích thước của mộ đá tháp chuẩn theo kích thước phong thủy: 81 cm x 127 cm, 81 cm x 133 cm, 89 cm x 147 cm,…

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất.

Mẫu mộ tháp đá đẹp tại cơ sở Tiền Lộc Phát

0965.559.661