Hiển thị tất cả 8 kết quả

Chó đá

Theo tín ngưỡng của người Việt thường hay sử dụng những tượng linh vật làm bằng đá mô phỏng lại hình ảnh của những con vật như lân, rồng đá, hoặc chó đá để ở cổng. Họ tin rằng, chó đá sẽ như một linh vật giữ cửa, trấn yểm, ngăn cản mọi thứ liên quan đến tà ma, năng lượng xấu vào nhà. Và để hiểu thêm về cách dùng tượng chó đá, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Mẫu tượng chó đá tại cơ sở Tiền Lộc Phát


Tượng chó đá mang tính chất phong thủy

Chó là con vật thân quen với người Việt, loài vật được cho là có sự trung thành với chủ, thông minh, nhanh nhẹn và có đôi mắt tinh anh. Người ta thường cho rằng, chó có thể nhìn thấy và dọa được ma quỷ. Vì thế tín ngưỡng đưa chó đá làm vật canh giữ trước cửa nhà hoặc lăng mộ đá là một yếu tố thuộc về tâm linh.

  • Tượng chó đá thường được dùng với mục đích canh giữ vận khí giữ lại mai mắn hoặc quyền uy trong nhà. Xua đuổi những vận khí xấu, không tốt cho gia chủ.
  • Nếu chó đá dùng để thờ phụng thì sẽ mang đến ý nghĩa tránh những mối họa lớn, thay đổi thế đất không tốt, thay đổi về vận mạng, hoặc cả về tiền tài của vùng đất mình đang ở.
  • Tượng chó đá còn là một biểu tượng cho việc mang đến bình an cho ngôi nhà hoặc nơi bạn đang ở.

Tín ngưỡng về linh vật chó đá đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người. Họ tin rằng, chó đá có thể mang lại cho họ sự yên tâm về mặt tâm lý. Nếu để đúng hướng theo phong thủy, chó đá có thể phát huy được nhiệm vụ “trấn yểm” cho nơi ở của bạn.

Chó đá 03
Chó đá được chọn là linh vật trấn yểm nhà cửa

Vị trí đặt tượng chó đá thích hợp

Với người Á đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì rồng đá là tượng trưng cho vua chúa, còn chó đá thì rất đổi quen thuộc và không phân biệt bất kì ai. Theo phong thủy, việc đặt chó đá cần giữ được hai ý cơ bản, đó là chó đá nên đặt theo cặp và hướng đặt tượng nên hợp với mệnh của gia chủ.

  • Chó đá được đặt theo cặp thể hiện sự đầy đủ và vẹn toàn. Quan niệm này không phải chỉ ở đặt tượng mà hầu hết trong việc thờ cúng người Việt đều cố gắng thực hiện theo hướng “có đôi có cặp”.
  • Bạn có thể chọn hướng đặt chó đá theo bản mệnh của chính mình, hoặc đặt theo hướng chuẩn đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam để trấn yểm và mang lại nhiều may mắn.
  • Kích thước chó đá không ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng để trấn yểm, hay cầu mai mắn, hãy lựa chọn kích thước theo ý muốn của bạn.

Với những thông tin trên về tượng chó đá, và một số mẫu đẹp, hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc hợp lý khi có ý muốn dùng tượng để thêm vận khí cho nơi mình ở. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tìm được mẫu tượng như ý nhất.

0965.559.661